Thứ Năm, 14 tháng 7, 2011

Hướng dẫn chỉnh sửa các thành phần trong template

Sửa Favicon:


Sửa Liên Kết:

Sửa Danh Sách Tìm Kiếm:

Chuyển Ngôn Ngữ:

Thêm Hoặc Thay Đổi Vị Trí Các Thành Phần Fieldset - Legend:

Thêm fieldset Từ Khóa Hot:
<fieldset><legend>Từ Khóa Hot</legend>
<div style='padding:3px 13px 9px 13px;font:12px/19px Tahoma'>
<a onclick='Ae(this)'>Korea</a>,..(sửa chữ Korea tùy thik)
</div>
</fieldset>

Thêm fieldset Music Hôm Nay:
Copy code này cho vào vị trí trong hình


Copy rồi chép đè lên vị trí tương ứng


36 nhận xét:

Ken nói...

làm sao thêm nhạc mới vô nhạc hôm nay vậy

NHACF.COM nói...

nhạc (bên trái) hiện chỉ có mình thêm được thôi, bên đó nếu để mọi người cộng link nhạc.mp3 vào, link hay bị die lắm! Sau này sẽ có upload nhạc từ máy của bạn lên sever. Thân

Buoc Di nói...

bạn có chỉ mình thêm nhac bên trái được không? mình sẽ thêm các link không die...

NhacMT09 nói...

bạn ơi? mình kích vào một cái video xem nhiều lần, mà số lần nó hiển thị lượt xem vẫn một, cái này chỉ có bạn mới tự bịa được phải ko?. Rồi mình kích yêu thích cũng vậy, nó cũng ko hiện ra...cái này chắc chỉ có bạn vào quản lí bạn thích cho thế nào thì cho rồi...

NHACF.COM nói...

Trời! Bạn nghĩ mình rảnh vậy sao? Nếu mình ngồi bịa hàng ngàn bài rồi xắp xếp nó theo thứ tự.. Code tất cả tự động hết, chỉ có cái add album video, nếu ai đó viết tên tùm lum mvjahmda, thì mình vào sửa lại tên nếu thấy dở thì xóa luôn thôi (thường thì chẳng khi nào xóa, mắc công người ta nói mình rảnh). Ai đó xem hay nhấn nhiều lần mà nó nhảy linh tinh thì xắp xếp đâu còn ý nghĩa gì nữa. Nếu nghe và click của bạn hoàn toàn tự nhiên thì nó sẽ tăng lên 1. Để 1 bài dở nhảy lên top thì code có gì hay đâu phải hok?

NhacMT09 nói...

um. nhưng mình ví dụ nha: mình nghe bài LOVE IN DECEMBER 2 ngày rồi, nhưng vẫn thấy số lượt nghe vẫn 1...hi. ko biết sao hết... à bạn thêm comment cho bài hát dc ko?
Thứ 2 là bạn sủa cái nhạc rock thành nhạc ráp mới đúng.
Chắc một mình bạn post nhạc mp3 lên cũng mệt, nếu có thể chia sẻ dc thì chia sẻ nha...thanks.

NHACF.COM nói...

Hi. chỉ cần bài hát đó hay, nhiều người thích nghe thì tự động nó lên ah. Nếu bạn muốn người vào blog nghe những bài bạn thích, bạn để tên bài hát trong thẻ a thế này <a onclick='Ae(this)'>love in december</a> rồi tạo fieldset mới phía dưới đặt nó vào, nhấn vào nó sẽ nhảy lên ô search bài đó.
Còn comment mình thấy nó không cần lắm, làm sẽ nặng và khó quản lý. Mình nhầm Rock - Ráp, tại mình tưởng nó là rock việt. hihi! Để khi nào sửa lại.
Post mp3 bên trái cũng mệt thiệt, khó cái là tìm bài mới và chất lượng khá chút.
Cảm ơn bạn đã góp ý và chia sẻ dần dần chắc nó sẽ tốt hơn nhiều, cái này cho lâu dài nên cứ từ từ hoàn thiện, chậm mà chắc, lỗi chỗ nào cũng dễ chỉnh sửa.
Các bạn thấy chỗ nào lỗi hay muốn chỉnh sửa chỗ nào trong trang của bạn mà không được thì hãy comment ở đây. Mình sẽ trả lời nhanh nhất có thể. Thân!

NhacMT09 nói...

ok...vậy cũng được...mà hiện giờ khoảng bao nhiêu người làm trang này nhỉ...ko biết dc 10 người không nhỉ...

NhacMT09 nói...

à cái kích thước xem video hơi to...bạn...nhỉ nhỏ lại tí là đẹp.

NHACF.COM nói...

Mình cũng không rõ, nhưng hiện tại băng thông mỗi ngày khoảng 15MB (15x1024/2 = 7680) vậy là khoảng 7,5 ngàn click mỗi ngày. Còn cái video bạn có thể sửa nhỏ lại trong css
#viem{width:500px !important;height:357px !important;text-align:center}
viết nó ở trong css là được!
Cảm ơn bạn góp ý ^_^

NhacMT09 nói...

css la files forever ay ha? ban?

NhacMT09 nói...

ak minh lam dc oy

MusicU50 nói...

Tôi cũng là người yêu Nhạc vô cùng,Vào hàng U50 rồi,kiến thức tin học không có gì chỉ là mò mẫm thôi nhưng tôi rất thích blog nhạc này lắm.Nó tạo cho tôi sự thích thú trong lúc tìm hiểu.Cám ơn bạn trẻ rất nhiều .không hiểu mấy hôm nay nghe nhạc ở phần chọn bài sao hay bị đứng lắm,phần video và allbum thì chạy ngon lành.Không biết có phải do đường truyên internet bị làm sao không.Bạn có thể sữa lại giao diện nghe nhạc chọn bài cho đẹp hơn không,nhìn cho bắt mắt một tí.Cám ơn bạn nhé

NHACF.COM nói...

Thank you! Mò mẫm để làm thì luôn cảm thấy thú vị hơn nhiều so với những cái được học. Cũng thấy vui vì có người lớn tuổi như bác thích blog nhạc này. Em thì thích ngồi viết những cái thấy hay, tiện dụng cho mọi người và càng đơn giản, ít các động tác thừa càng tốt.
Đường truyền internet có 2 loại, tốc độ truyền trong nước và tốc độ ra quốc tế, nếu cáp ra quốc tế bị đứt như đợt sóng thần ở Nhật thì tốc độ truy cập các trang nước ngoài rất chậm, các trang sever đặt ở vn thì không bị sao. Vì vậy nếu nghe thấy bị giật thì tốc độ truyền quốc tế bị chậm, nghe bài 320kb hơn 10Mb thì sẽ bị giật.
Có mấy trang dùng code thấy chỉnh template cũng khá đẹp như http://music-langha.blogspot.com, http://imuzik.vn54.net..
Ô check để chọn bài dùng hình nền trong css http://4.bp.blogspot.com/-iUUf_bKQeTM/TbcH6m4oZEI/AAAAAAAAAJ8/TE7Cp3KVwgk/s400/checkbox.gif, tấm hình này nếu chuyển background đen nó sẽ hiện cái nền trắng trắng rất xấu. Nếu biết dùng photoshop xóa cái trắng trắng cho nó trong suốt thì đẹp hơn. Có tấm tương tự màu đỏ http://static4.ryanfait.org/images/checkbox.png, thiếu designer nên mọi người thông cảm!
Cảm ơn bác rất nhiều, hy vọng sau này sẽ có nhiều template của mọi người share cho code nhacf!

NhanSinh nói...

cậu ơi có thể cho mình nick Yahoo k mình có ch mún hỏi...

NHACF.COM nói...

Yahoo của mình là: caotay
Bạn có thể xem một số thông tin khác ở đây (nhấn chuột giữa)

Trần Đại Vinh nói...

Tối qua ngồi khề khà với mấy bạn già CCBinh,mình rất vui vì có bạn trẻ copy y chan blog của mình-từ những website liên kết vì sợ tuổi già hay quên cho dến màu sắc của blog-Không sao cả mình vui lắm .Chỉ có điều hàng chữ chạy trong blog bạn trẻ ấy vẫn để nguyên,"Một miếng"A piece of MUSIC phải khác với " Đẳng Cấp "chứ.làm mấy ông bạn già của mình cứ cười hoài.Bạn làm sao nhắn với bạn ấy sữa giùm.Chứ để vậy kỳ quá.Tuổi già hay mất ngủ nên mình thường tìm nhạc chất lượng add vào.gặp lúc kẹt mạng thì bạn nhắn mình sẽ ngưng ngay.(như hôm trước)hihihi.Đứa cháu gái của mình đang có ý làm blog cho lớp của nó theo gợi ý của bạn.được vậy thì quá hay,sau này còn gặp nhau trên blog vừa tỉ tê tâm sự dù mỗi người mỗi ngã theo con đường rong duỗi của mình.Cám ơn bạn đã cho mọi người dùng code nhạc rất hay và hữu ích này.

NHACF.COM nói...

Cảm ơn bác đã thích code nhạc này, cũng thấy rất vui vì đã có nhiều người dùng và nghe nhạc, điều đó khích lệ mình rất nhiều, cảm thấy cái mình viết thật sự có ý nghĩa và hay nữa ^_^ (tự sướng). Hiện tại nhạc còn hơi ít chút, nhưng cứ để dần dần nó nhiều ra, mình sẽ cố gắng thêm nhiều nhạc vào phần bên trái, các bạn nếu thấy video nào hay thì add vào nhé, chia sẻ cho mọi người cùng thưởng thức. Cảm ơn bác Trần Đại Vinh hay add nhạc vào, cũng hay vào xem blog của bác thấy ô check bài hát hiện nền trắng mà mình cũng không biết design sửa nó thành màu đen hay trong suốt được. Còn blog cho lớp, thấy blogger có chức năng "add author" hay mà ít người dùng, nên nghĩ ý tưởng đó nếu ngày xưa học cấp 3 làm 1 cái thì hay biết mấy, kiếm thêm cái chatbox nữa là ok!

wuchunjin nói...

làm thế nào để tùy biến template ban đầu theo ý thích của mình đây. e mỗi chỉ sửa được cái icon thôi, còn chèn các code khác vào đều bị báo lỗi cả. không biết chèn code quảng cáo cột bên phải thì dán nó vào tag nào, mọi người giúp em với........

wuchunjin nói...

http://www.thaibinhstar.net/
http://clip.nhipsong.info/
........................
những web này thật là pro, mong mọi người dạy em với.

NHACF.COM nói...

Edit HTML trong blogspot hơi khó sửa 1 chút, bạn cần đổi dấu & thành &amp; dấu < thành &lt; dấu > thành &gt; dấu ' thành &#39; dấu " thành &#34; rồi save lại, khi hiện ra thì nó bt.
còn 2 trang bạn nói template trông đẹp nhưng file forever.js cũ nên hiện thị chữ bị xuống dòng. cập nhật lại thì trông dẹp hơn.

Nguyễn Hồng Tiến nói...

mình muốn màu liên kết,và liên kết khi rê chuột như trang này :http://imuzik.vn54.net mình phải làm thế nào? vì trong blogger rất khó chỉnh sửa mã,bạn có thể gửi mình xin code để chèn vào blogger nhé,cảm ơn bạn nhiều.

vinhtrandai nói...

Bạn Hoàng Thắng thân mến.Mình chỉnh sữa (Thêm fieldset Music Hôm Nay) rồi mà sao ở firefox 7 nó không thể hiện được,internet Explorer thì lại được.Mong bạn cho ý kiến nhé.Mình thấy cái này hay lắm đó,nó làm phong phú thêm blog nhạc,xem hấp dẫn hơn.

NHACF.COM nói...

@Nguyễn Hồng Tiến, đã trả lời comment.
@vinhtrandai, mình đã vào trang bạn xem thử và đã thấy nó hiện tốt trên FF7. Bạn hãy nhấn F5 reset lại rùi xem thử nó còn bị j k nhé!
Cảm ơn bạn. Thân!

trandaivinh nói...

Hôm nay add vào một ít nhạc thấy chạy ngon lành rùi.Cám ơn bạn Hoàng Thắng nhiều nhé

duy truong nói...

Các bạn ơi mình thấy logo của nhacf.com có phần hơi đơn điệu, tại sao các bạn có "tay nghề" đã và đang dùng code nhacf không thiết kế 1 logo cho NHACF nhỉ.

NHACF.COM nói...

@duy truong, máy của mình có công cụ duy nhất là Paint thôi! Logo mình cũng chỉ muốn chữ "nhacf.com" màu xanh và chữ f. màu đỏ ở giữa giống như hình. Bạn nào có khiếu nhờ giúp làm cho 1 cái nhé!
Cảm ơn duy truong và mọi người đặt logo nhacf!

Thế Giới Tâm Linh - ThangPi nói...

Bạn ơi? hix. minhg gặp vắn đề này. mình không làm đc. bạn chỉ giúp minhgf đc không?

http://dl.dropbox.com/u/49096728/ThangPi/Music.htm#top

Bạn xem hộ mình xem có thể đổi vị trí của "Album hôm nay" lên trên "Video Hôm nay"

NHACF.COM nói...

Bạn thấy trong code html template có các fieldset:

<fieldset><legend id='totals' lang='music'>... nguyên hàng ..
<fieldset><legend id='videos' lang='video'>... nguyên hàng ..
<fieldset><legend id='albums' lang='album'>... nguyên hàng ..

Bạn copy từng hàng rồi xắp xếp lại vị trí bạn muốn. ^^

cmobi nói...

lam sao them qc o 2 ben va logo o ten dau vay

NHACF.COM nói...

Bạn viewsource và tìm những chỗ có chú thích như thế này
<!-- (cột 1) -->
<!-- (cột 2) -->
<!-- (cột 3) -->
<!-- (chân) -->
đó là những chỗ thích hợp để thêm qc của bạn vào.

cmobi nói...

hix cho vi du xem nao

NHACF.COM nói...

ví dụ thế nào được chứ, nghĩa là bạn vào source html của nó, tìm mấy cái như vậy xóa nó đi viết abc vào rồi xem thử là biết.

vinhtrandai nói...

Bạn Hoàng Thắng ơi Giúp mình tí nhé.Hôm qua mình add nhạc của Ngọc Lan nhân ngày Birthday của Nữ Ca sĩ quá cố này,toàn nhạc chất lượng cao,vậy mà không nghe được,nó không nghe đúng bài mình chọn mà nhảy ra toàn album của các Ca Sĩ khác (chổ music hôm nay đó)có phải chỉnh sữa gì nữa không vậy hay xài code cũ nó không chịu.Tối nay tính add cho hết nhạc của Ngọc lan nhưng thôi phải chờ sự hướng dẫn của sư phụ vậy.
Chúc anh bạn trẻ luôn vui và sức khỏe nhé.

NHACF.COM nói...

@VinhTranDai, bác thử vào trang nhấn F5 refresh lại xem còn bị vậy nữa không? Không cần phải chỉnh sửa gì hết, những trang template cũ lúc đầu chia sẻ để y nguyên vẫn chạy được, chỉ không có thêm chức năng mới thôi. Nếu bác muốn cập nhật thêm mà vẫn muốn giữ nguyên những thay đổi thì hãy liên hệ với em nhé. Để lại nhận xét ở đây hay liên hệ trực tiếp nick yahoo caotay cũng được. Thân!

Tai Phan nói...

Thủ Thuật Facebook, Kiếm tiền trên mạng, tài liệu c/c++, thủ thuật internet, huutaiuit, Hữu Tài UIT, Hữu Tài Blog,...rất hữu ích, rất mong các bạn ghé thăm!